Tập huấn Chăm sóc và điều trị HIV/AIDS tại Sapa, Lào Cai


Nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị HIV/AIDS tại các cơ sở, được sự tài trợ của Hội Y khoa HIV Australia, trong hai ngày 29,30/5/2014 Hội Y khoa lâm sàng HIV/AIDS Việt Nam và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phối hợp với Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Lào Cai và Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, Chi hội Y khoa Lâm sàng HIV/AIDS tỉnh Hà Giang, tổ chức lớp “Tập huấn về chăm sóc, điều trị bệnh nhân HIV/AIDS và đồng nhiễm viêm gan/HIV” cho các y, bác sĩ làm công tác điều trị trong các cơ sở điều trị HIV/AIDS tại tỉnh Lào Cai và Hà Giang.


Các học viên, giảng viên và BTC chụp ảnh lưu niệm.

Đến tham dự có 60 học viên đến từ các cơ sở điều trị HIV như Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, Bệnh viện đa khoa tỉnh, các bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế huyện, trại tạm giam, Trung tâm chữa bệnh, giáo dục lao động XH,… của 2 tỉnh Lào Cai và Hà Giang.

Chương trình tập huấn gồm các bài giảng về diễn biến tự nhiên, giai đoạn lâm sàng, biện pháp phòng chống HIV/AIDS, xét nghiệm chẩn đoán, quản lý người nhiễm HIV, điều trị thuốc kháng vi rút ARV, sàng lọc bệnh lao trên bệnh nhân HIV, chẩn đoán điều trị viêm gan B, C trên bệnh nhân HIV. Các học viên còn cùng nhau thảo luận, chia sẻ về các ca bệnh đã gặp.

Các học viên đánh giá cao hiệu quả của lớp tập huấn đem lại và đề nghị được tham dự nhiều lớp tập huấn hơn nữa để tăng cường kiến thức mới cũng như cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm thực tế.