Sự suy thoái toàn cầu có liên quan đến sự gia tăng tử vong do AIDS

Một báo cáo của Chương trình phối hợp về phòng, chống AIDS của Liên hiệp quốc (UNAIDS) phát hành ngày 16/7/2014 cho thấy, hiện nay có khoảng 19 triệu trong tổng số 35 triệu người nhiễm HIV đang còn sống trên thế giới không biết về tình trạng nhiễm HIV của mình.

Đầu tháng 7/2014 vừa qua Công ty Starpharma (có trụ sở chính ở Úc) cho biết, họ nghiên cứu thành công việc sản xuất một loại bao cao su diệt vi rút có tên là VivaGel. Điều đặc biệt là, trong chất nhờn của bao cao su VivaGel có chứa chất diệt khuẩn có khả năng kháng HIV có tên là Astodrimer Sodium.

(TNO) Kể từ sau năm 2009 khi một thí nghiệm tại Thái Lan lần đầu tiên tìm ra cách ngăn chặn sự lây lan HIV ở người, các nghiên cứu tiếp theo cho thấy có thể dùng kháng thể kháng HIV để phát triển vaccine ngừa căn bệnh thế kỷ này. Các nhà khoa học khẳng định thời điểm cho ra mắt vaccine đang gần kề.

(TNO) Ba nghiên cứu y học được công bố hôm 26.7 tại một hội nghị quốc tế về AIDS cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan trong việc tìm kiếm thuốc trị HIV, theo tin tức từ AFP.