Tập huấn Chăm sóc, điều trị HIV/AIDS cơ bản


Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2013, từ ngày 18-22/3/2012 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phối hợp với Chương trình AIDS Đại học Y khoa Harvard tại Việt Nam (HAIVN) tổ chức lớp tập huấn Chăm sóc, điều trị HIV/AIDS cơ bản – Module 1. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và HAIVN là những đơn vị tài trợ chính cho các hoạt động của Hội Y khoa lâm sàng HIV/AIDS Việt Nam.

Khóa tập huấn với học viên là 40 bác sĩ khoa truyền nhiễm bệnh viên đa khoa tỉnh/khu vực, bệnh viện đa khoa trung ương, bệnh viện chuyên khoa AIDS, khoa điều trị của Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh/TP. Các học viên sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản về sinh bệnh học, dịch tễ học HIV, chẩn đoán, điều trị và điều trị dự phòng các nhiễm trùng cơ hội, các hội chứng trên bệnh nhân AIDS, công tác tư vấn xét nghiệm HIV,…. Kết thúc khóa học các học viên đủ tiêu chuẩn sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo theo quy định của Bộ Y tế.

Ảnh: Một lớp tập huấn Chắm sóc, điều trị HIV/AIDS nâng caoModule 3 năm 2012 (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, chương trình đào tạo năm 2013, Bệnh viện đưa vào sử dụng bộ tài liệu đào tạo HIV/AIDS mới, do HAIVN cung cấp và Bệnh viện tham gia góp ý, chỉnh sửa, theo đúng phác đồ, hướng dẫn của Bộ Y tế. Bộ tài liệu mới được thiết kế các hiệu ứng sẽ đem lại thuận lợi cho học viên trong việc tiếp thu kiến thức, trao đổi kinh nghiệm. Bên cạnh tài liệu cho học viên, còn có tài liệu dành cho giảng viên.

Toàn bộ kinh phí tổ chức lớp tập huấn do HAIVN tài trợ.

Chương trình tập huấn HIV/AIDS hợp tác với HIVN năm 2013:

– Tập huấn Module 1: 02 lớp

– Tập huấn Module 2: 02 lớp

– Sinh hoạt khoa học: Thảo luận ca bệnh theo chuyên đề, tổ chức vào thứ 5 tuần cuối cùng hàng tháng.

– Đào tạo giảng viên: 01 lớp